Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn.

Hướng dẫn cài đặt chung cho LiteSpeed Cache plugin tăng tốc WordPress

1 20

LiteSpeed Cache là gì?

LiteSpeed ​​Cache (LSCache) là tính năng tăng tốc nội dung động hiệu suất cao được tích hợp sẵn trên các sản phẩm máy chủ LiteSpeed.

LSCache tăng tốc nội dung động (không chỉ các trang PHP), với các tính năng tương tự như trong Apache mod_cache, sử dụng triển khai gốc hiệu quả, có thể tùy chỉnh cao trong máy chủ LiteSpeed, giúp giảm đáng kể thời gian tải trang và tải máy chủ.

LSCache loại bỏ (các) lớp proxy ngược bổ sung được yêu cầu bởi các gói bộ đệm bổ sung (chẳng hạn như Varnish), cung cấp khả năng xử lý nội dung tĩnh nhanh hơn, hiệu quả hơn bên cạnh việc xử lý nội dung động một cách xuất sắc.

Tại sao nên sử dụng LiteSpeed Cache?

LiteSpeed ​​Cache Engine có thể được kiểm soát thông qua việc viết lại các quy tắc trong .htaccess của gốc tài liệu của ứng dụng web. Vậy bạn thu được gì khi sử dụng plugin LSCache?

Một plugin LSCache thu hẹp khoảng cách về kiến ​​thức giữa ứng dụng web và Cache Engine. Nếu bạn là một người dùng mới bắt đầu làm quen với LiteSpeed cache thì nên đọc bài viết Hướng dẫn cho người mới bắt đầu của CoomDream.

Nói một cách khác: ứng dụng web có các quy tắc về nội dung nào có thể được lưu trong bộ nhớ cache, thời gian nó có thể được lưu trong bộ nhớ cache và những sự kiện nào sẽ khiến đối tượng bộ nhớ cache trở nên cũ.

Các plugin LSCache là một cách giao tiếp các quy tắc ứng dụng web này với Cache Engine. Các plugin LSCache cho phép bạn quản lý bộ nhớ đệm theo cách mà nhiều đối tượng hơn có thể được lưu trữ trong thời gian dài hơn và với độ chính xác chưa từng có.

Cài đặt General Tab

Cài đặt chung cho LiteSpeed Cache
Cài đặt chung cho LiteSpeed Cache

Tự động nâng cấp/Automatically Upgrade

TẮT/OFF

Bạn có thể tự động nâng cấp plugin này bất cứ khi nào có phiên bản mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm công sức khi phải thực hiện cập nhật theo cách thủ công. Nếu tùy chọn này được bật, trang web của bạn sẽ nhận được các bản cập nhật LSCWP trong vòng vài giờ kể từ khi các phiên bản mới xuất hiện trong Thư mục plugin WordPress. Sự chậm trễ này là cố ý vì nó cho chúng tôi thời gian để đảm bảo rằng không có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra với bản cập nhật.

Nâng cấp tự động chỉ hoạt động nếu bạn đã bật WP-Cron. (WP-Cron được bật trong WordPress theo mặc định, vì vậy nếu bạn không biết liệu nó có được bật trên trang web của mình hay không, thì có thể là như vậy.)

Thông tin: Cài đặt này được chuyển sang màn hình Quản trị mạng khi được sử dụng với mạng nhiều trang.

Khóa miền/Domain Key

Chuỗi trống/Empty string

Khóa miền là cần thiết nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ QUIC.cloud . Các dịch vụ này bao gồm các dịch vụ Tối ưu hóa hình ảnh, Tạo CSS quan trọng (CCSS), Tạo trình giữ chỗ hình ảnh chất lượng thấp (LQIP) và Mạng phân phối nội dung (CDN).

Quan trọng: Để các dịch vụ trực tuyến hoạt động bình thường, bạn phải đưa tất cả IP máy chủ QUIC.cloud vào danh sách trắng để đảm bảo giao tiếp mở. Trước khi tạo khóa miền, vui lòng xác minh rằng tất cả các IP trong danh sách này đều thuộc danh sách trắng.

Nhấn nút Yêu cầu khóa miền/Request Domain Key để tạo khóa API miền của bạn lần đầu tiên. Sau khi yêu cầu được chấp thuận thì miền của bạn sẽ có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ QUIC.cloud với tư cách là người dùng ẩn danh.

Nhấn nút Liên kết tới QUIC.cloud sau đó nếu bạn muốn thiết lập tài khoản QUIC.cloud cho miền này để bạn có thể truy cập Trang tổng quan QUIC.cloud và sử dụng QUIC.cloud CDN.

Với Trang tổng quan QUIC.cloud, bạn có thể:
 • Xem chi tiết sử dụng, thống kê và thậm chí cả lỗi cho tất cả các dịch vụ
 • Có khả năng tăng giới hạn hạn ngạch bằng các khoản tín dụng
 • Thiết lập và quản lý tất cả các tùy chọn QUIC.cloud CDN
 • Dễ dàng mở phiếu hỗ trợ QUIC.cloud
 • Quản lý nhiều miền ở một nơi

Bạn không cần nhấn Làm mới khóa miền/Refresh Domain Key trừ khi:

 • Máy chủ của bạn đã được di chuyển sang một loại khác
 • Bạn đã bật LSCache và / hoặc thiết lập gốc bộ đệm ở cấp máy chủ ảo để khắc phục sự cố phát hiện cấp QUIC.cloud thích hợp

Giờ đây, nếu CDN hoặc proxy ngược khác gây ra sự cố khi phát hiện địa chỉ IP của máy chủ này (được sử dụng để giao tiếp trực tiếp với máy chủ QUIC.cloud). Nó cũng có thể được cập nhật theo cách thủ công trong Cài đặt/Settings của bảng điều khiển QUIC.cloud.

IP máy chủ/Server IP

Chuỗi trống/Empty string

Trường này được sử dụng bởi trình thu thập thông tin và trình tạo CSS quan trọng . Bằng cách cung cấp địa chỉ IP của Trang web của bạn, chúng tôi có thể loại bỏ chi phí liên quan đến việc tra cứu DNS và Mạng phân phối nội dung (CDN) cho các chức năng này. Để hiểu lý do tại sao, hãy xem xét một số tình huống liên quan đến trình thu thập thông tin.

Đây là cách nó hoạt động nếu bạn đang sử dụng CDN:
 • Trình thu thập thông tin lấy http://yourserver.com/path từ sơ đồ trang web
 • Trình thu thập thông tin kiểm tra DNS để tìm yourserver.com địa chỉ IP của
 • DNS trả về địa chỉ IP của CDN cho trình thu thập thông tin
 • Trình thu thập thông tin truy cập CDN để yêu cầu trang
 • CDN lấy trang từ yourserver.com
 • CDN trả lại trang cho trình thu thập thông tin
Đây là cách nó hoạt động nếu bạn không sử dụng CDN:
 • Trình thu thập thông tin lấy http://yourserver.com/path từ sơ đồ trang web
 • Trình thu thập thông tin kiểm tra DNS để tìm yourserver.com địa chỉ IP của
 • Trình thu thập thông tin lấy trang từ yourserver.com

Trong cả hai trường hợp, có những tra cứu xảy ra, tiêu tốn thời gian và tài nguyên. Có thể loại bỏ những tra cứu này bằng cách nhập IP trang web của bạn vào trường này.

Khi trình thu thập thông tin biết IP của bạn, đây là cách nó hoạt động:

 • Trình thu thập thông tin lấy http://yourserver.com/path từ sơ đồ trang web
 • Trình thu thập thông tin lấy trang trực tiếp từ yourserver.com đó vì nó đã biết địa chỉ IP

Những người trung gian bị loại bỏ, cùng với tất cả chi phí của họ.

Thông báo/Notifications

BẬT/ON

BẬT tùy chọn này để xem các thông báo và thông báo plugin tùy chọn. Điều này bao gồm các bản sửa lỗi nóng, bản phát hành mới, các phiên bản beta có sẵn và các chương trình khuyến mãi.

Ghi chú: Cài đặt này không ảnh hưởng đến các thông báo trạng thái cung cấp thông tin liên quan đến các chức năng của plugin.

Sử dụng cấu hình trang web chính/Use Primary Site Configuration

TẮT/OFF

BẬT tùy chọn này để sử dụng cấu hình của trang chính cho tất cả các trang con. Điều này sẽ vô hiệu hóa khả năng thực hiện thay đổi đối với hầu hết các trang cài đặt trên tất cả các trang con.

Thông tin: Cài đặt này chỉ được hiển thị trên màn hình Quản trị mạng khi được sử dụng với mạng nhiều trang.

Bạn muốn biết chi tiết làm sao để liên kết WordPress với QUIC.Cloud để quản lý các file tối ưu trên QUIC ? Hãy xem Hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.Cloud của LiteSpeed chi tiết.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết ở tab General của LiteSpeed cache. Nếu đó không phải điều bạn đang cần thì hãy đọc bài Hướng dẫn cài đặt LiteSpeed Cache plugin giúp tăng tốc WordPress để biết thêm.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.