Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn.

Đánh giá chi tiết HawkHost và hướng dẫn mua giá rẻ

1 4.581.258

HawkHost là một nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài có trụ sở nằm tại Canada. HawkHost hiện giờ là một trong những nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất, phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam.

Bạn có thể biết được điều này khi tìm kiếm về HawkHost trên Google. Rất nhiều blog, website quảng bá dịch vụ của HawkHost.

Tiêu chí chọn hosting của bạn là gì?

Mọi người khi chọn một nhà cung cấp hosting mong chờ những điều gì ?​

Hầu hết những người làm website đều chọn cho mình một nơi an toàn để đặt web của mình. Trước tiên là phải được bảo mật cao, host phải uy tín, … tựu chung lại gồm các tiêu chí sau:

 • Có tính ổn định cao không bị lỗi vặt. Đặc biệt tối ưu với WordPress.
 • Uptime cao do vậy website luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.
 • Tốc độ nhanh để đem lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Đồng thời website có tốc độ nhanh có khả năng tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. 
 • Giá cả phải chăng nằm trong budget cho phép. ​
 • Không giới hạn bộ nhớ và băng thông, không giới hạn số lượng website, v.v…

Xét theo những tiêu chí trên, Coom đề xuất cho bạn nhà cung cấp hosting quốc tế HawkHost uy tín, giá rẻ. HawkHost là nhà cung cấp hosting nước ngoài uy tín ổn định hàng đầu hiện nay. 

HawkHost thuộc Top 3 web hosting quốc tế tốt nhất hiện nay được đông đảo người dùng Việt Nam và thế giới lựa chọn, đánh giá cao.

Thực tế, theo Coom biết rất nhiều người tiêu dùng trong nước đang sử dụng dịch vụ shared host của HawkHost

Nếu bạn còn lăn tăn hãy xem So sánh HawkHost với Hostinger đầy đủ chi tiết nhất để yên tâm hơn.

Trong bài viết hôm nay, Coom sẽ chứng minh vì sao bạn nên đặt website của mình lên shared host của HawkHost. Đến giờ Coom chưa hề hối tiếc khi bỏ tiền thuê hosting tại HawkHost nha mọi người. Thật sự là đáng đồng tiền bát gạo lắm.

Còn bạn lo ngại quá trình đăng ký dịch vụ hosting nước ngoài như HawkHost sẽ lằng nhằng. Thì bạn không cần phải lo lắng! Phía cuối bài viết Coom sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký dịch vụ hosting ở đây. Nó rất đơn giản thôi bạn. Bạn không bị verify lằng nhằng như nhiều dịch vụ hosting nước ngoài khác đâu.

I. ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT HAWKHOST

HawkHost là Host quốc tế nhanh nhất

Khi sử dụng dịch vụ hosting ở nước ngoài, bạn lo lắng tốc độ truy cập ở Việt Nam sẽ bị chậm?

Rõ ràng, khoảng cách địa lý là thứ sẽ tác động lớn đến tốc độ truy cập web. Hầu hết server của các nhà cung cấp nước ngoài đều đặt ở Mỹ.

Tuy nhiên nhà cung cấp hosting HawkHost có đặt Server ở Singapore  do vậy tốc độ truy cập từ trong nước rất nhanh.

Không chỉ có location ở Singapore, Hawk Host còn là nhà cung cấp hosting nước ngoài hiếm hoi có server ở Hong Kong.

Như bạn đã biết tốc độ truy cập từ Hong Kong về Việt Nam là rất nhanh. Location Hong Kong cũng là location có ổn định cao khi đứt cáp xảy ra.

Vì giữa Việt Nam và Hong Kong có kết nối cáp trên đất liền. Nên bạn không cần sợ mấy con cá mập dưới đáy đại dương kia. 😁

Nhiều người chọn HawkHost cũng chính là vì lý do này. Với HawkHost bạn có thể có an tâm đăng ký một dịch vụ host nước ngoài cho website tiếng Việt của mình. Tốc độ tải trang có khi còn nhanh hơn các host trong nước. Mà lại rất ổn định, uy tín, lâu đời.

Tính năng nổi bật của HawkHost

 • Thời gian uptime thực tế cao như đã cam kết lên tới 99.9%.
 • Các gói hosting đều sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ tải cực nhanh.
 • Bạn có thể lựa chọn 2 gói hosting cho dịch vụ shared host: Primary và Professional. Cả hai gói này đều không giới hạn băng thông, database và số lượng website cài đặt. Riêng gói Primary bạn bị giới hạn dung lượng ổ cứng là 10G.
 • Nếu bạn không hài lòng có thể yêu cầu hoàn tiền trong vòng 30 ngày.
 • cPanel hỗ trợ cài đặt WordPress dễ dàng với chỉ một vài cú click.
 • cPanel có tích hợp Let’s Encrypt SSL tự động gia hạn, chứng chỉ vĩnh viễn.
 • cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.
 • Miễn phí chuyển website từ host cũ sang HawkHost.
 • cPanel có hỗ trợ Memcached và Redis Cache hoàn toàn Free.
 • Sau khi mua hosting và sử dụng, bạn vẫn có thể thay đổi location. Ví dụ khi mua hosting bạn chọn location là Singapore. Nhưng sau đó bạn lại quyết định chuyển sang location Hong Kong. Đơn giản, bạn chỉ cần mở ticket. Thế là xong.

Những tính năng tăng tốc website

Tốc độ website luôn là một trong những mối bận tâm lớn nhất của bạn. Khi bạn chọn một dịch vụ hosting bạn luôn muốn website có tốc độ nhanh nhất có thể. 

Dĩ nhiên có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của một website. Trong đó hosting là một yếu tố quan trọng. 

Với location HongKong, dễ hiểu khi HawkHost cho tốc độ truy cập nhanh từ trong nước. 

Nhưng không dừng ở điểm này, hosting ở đây có nhiều tính năng giúp tăng tốc website bạn lên rất nhiều.

Khác với các nhà cung cấp hosting khác, những tính năng này Hawk Host đã ưu ái trang bị cho tất cả các gói hosting của hãng.

Về phần mềm làm web server

LiteSpeed webserver cho tốc độ vượt trội Apache web server. 

Hawk Host sử dụng LiteSpeed Enterprise thay cho Apache server, một phần mềm rất phổ biến dùng làm web server được đa phần các dịch vụ hosting hiện giờ sử dụng. Như StableHost chẳng hạn.

Đọc thêm bài Đánh giá chi tiết StableHost và hướng dẫn mua ưu đãi cao để biết thêm về StableHost.

Vậy LiteSpeed Server khác gì so với Apache Server?

Riêng về khoản tốc độ, LiteSpeed đem tới tốc độ nhanh hơn 900% khi hiển thị nội dung tĩnh và 50% khi xử lý PHP request so với Apache. Trong trường hợp bạn sử dụng SSL cho website, LiteSpeed vẫn có tốc độ nhanh gấp 3 lần Apache.

Khi sử dụng plugin LiteSpeed Cache bạn sẽ có trong tay một giải pháp tăng tốc website hiệu quả nhất hiện nay. ​

Plugin LiteSpeed Cache hiện đã trở thành plugin cache và tăng tốc tốt nhất hiện giờ. Nhưng plugin này​ hiện chỉ làm việc với web server LiteSpeed. Và HawkHost là nhà cung cấp sử dụng web server này. 

Đọc thêm bài So sánh plugin LiteSpeed Cache với W3 Total Cache cũng như so sánh với các plugin tạo cache khác như WP Super Cache, WP Rocket, … để biết thêm về hiệu năng bá đạo của plugin này.

Hỗ trợ giao thức HTTP/2 xử lý nhiều request đồng thời

Một điểm Coom cũng muốn đề cập là LightSpeed web server có hỗ trợ HTTP/2. Giao thức này cũng giúp cải thiện tốc độ website. 

Quan trọng là: HawkHost hỗ trợ sẵn chứng chỉ miễn Let’s Encrypt SSL và chạy tự động. Nên bạn chỉ cần cài đặt chứng chỉ SSL trong cPanel là website của bạn đã có HTTP/2 rồi.

Thông thường khi bật SSL cho web site thì trang của bạn sẽ chạy song song http và https, nghĩa là khi bạn nhập http://example.com vào trình duyệt nó sẽ không tự chuyển sang https.

Khá khó chịu và để tự động chuyển bạn lại phải cài thêm plugin hoạt động thường trực như là Really Simple SSL.

Như vậy vô tình bạn lại tự làm nặng và chậm đi trang web của mình vì thêm 01 plugin không mấy tác dụng.

Chính vì thế Coom đã có một bài viết khắc phục vấn đề này. Mời bạn tham khảo bài viết: Chuyển hướng HTTP sang HTTPS cho WordPress không dùng Plugin.

Hỗ trợ hệ thống Memory Cache tăng tốc độ truy vấn dữ liệu

Tiếp nữa, Hawkhost hỗ trợ hai hệ thống memory cache phổ biến hiện giờ là Memcached và Redis. 

Tính năng này chắc chắn cải thiện tốc độ cho website cần truy vấn cơ sở dữ liệu nhiều như trang thương mại điện tử.

Điều này có được là do cách hệ thống này cache dữ liệu trên RAM.

Nâng cấp lên phiên bản PHP mới nhất

Và một điểm đáng chú ý nữa là cPanel của HawkHost cho phép bạn chuyển sang PHP 7.x.

Khác với nhà cung cấp khác, HawkHost hỗ trợ phiên bản PHP mới nhất luôn. Ở thời điểm bài viết này là phiên bản PHP 7.3 nha mọi người.

Chuyển sang phiên bản PHP mới nhất cũng là một cách cải thiện tốc độ tải trang. 

Kết quả test tốc độ cho blog mà Coom dùng HawkHost như hình dưới. Kết quả chỉ có tính chất tham khảo. 

Kết quả test tốc độ trang khi dùng hosting tại HawkHost
Kết quả test tốc độ trang khi dùng hosting tại HawkHost

Uptime cao như cam kết 99.9%

Uptime luôn là vấn đề với nhiều dịch vụ hosting trong nước. Nhiều nhà cung cấp thường xuyên cam kết dịch vụ hosting của mình đạt chuẩn Uptime 99.9%. Nhưng khi thực tế sử dụng thì website thường Downtime.

Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng HawkHost. Qua thời gian dài Coom sử dụng và tham khảo đông đảo các web hàng đầu Việt Nam sử dụng HawkHost đều nói rằng không thấy xuất hiện Downtime nha.

Giá hosting của HawkHost: Hợp lý

Như vậy về tốc độ và độ ổn định HawkHost hoàn toàn đáp ứng nhu cầu khắt khe của bạn.

Vậy còn giá cả thì sao? Chi phí hosting luôn là mối bận tâm lớn nhất của bạn bên cạnh các yếu tố chất lượng dịch vụ.

Về khoản giá cả, HawkHost hiện có mức giá rất cạnh tranh trong thị trường hosting hiện tại. Nếu bạn tìm thấy một dịch vụ hosting có mức giá thấp hơn, chất lượng thực sự của các dịch vụ có thể đặt dấu chẩm hỏi. ​

Đây chi tiết về giá cả: ​

Giá Cloud hosting của HawkHost khi chưa có mã giảm giá
Giá Cloud hosting của HawkHost khi chưa có mã giảm giá

HawkHost cung cấp rất nhiều dịch vụ lưu trữ với giả cả khác nhau phụ thuộc vào từng gói. Như Shared host, Cloud Hosting, VPS, … đều có giá ở mức hợp lý. Hình ảnh trên đây là giá của 2 gói Cloud Hosting nha mọi người, Shared host cũng có 2 gói và giá cả y chang như trên luôn. Yên tâm là khi bạn mua tại đây HawkHost sẽ có giảm giá thêm từ 30-40% cho bạn.

Đừng quên, dịch vụ ở đây có chế độ hoàn tiền. Nên bạn cứ yên tâm đăng ký một năm trở lên. Nếu trong tháng đầu tiên bạn không hài lòng bạn cứ thoải mái yêu cầu hoàn tiền.

Nhưng Coom cá rằng bạn sẽ không bao giờ phải làm vậy. Vì dịch vụ shared hosting và Cloud hosting ở đây rất ngon.

II. HƯỚNG DẪN MUA TỐT NHẤT

Trước khi bạn bắt tay vào mua hosting ở đây, bạn phải có thẻ ngân hàng loại Visa/MasterCard hoặc tài khoản Paypal để thanh toán nha. Coom khuyên bạn nên dùng tài khoản Paypal để thanh toán sẽ bảo mật hơn và không sợ bị lưu lại thông tin thẻ trên web nha.

Và nếu bạn chưa có tài khoản Paypal hoặc chưa biết đăng ký như nào thì bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Paypal và Verify thẻ ngân hàng mới nhất. Coom đã có hướng dẫn rất chi tiết kèm theo hình ảnh nữa.

Khi chọn mua host bạn nên chọn location Hong Kong cho tốc độ về Việt Nam được tối ưu nhất và không sợ “cá mập”. Còn nếu bạn làm site tiếng Anh, hãy chọn Los Angeles.

Bây giờ bạn click vào nút sau để truy cập vào trang chủ của HawkHost.

Vào trang chủ rồi bạn chọn vào Menu trang, trong tab Web Hosting bạn chọn vào loại host bạn muốn mua. Ở đây Coom ví dụ về gói Cloud Hosting bạn click vào Cloud Web Hosting (ngay dưới dòng Shared – là Shared Host đó bạn). Cloud Web Hosting và Shared đều là Shared host, đều có 2 gói với tên và giá như nhau. Nhưng Cloud Web Hosting có thêm tính năng là khi lỡ mà Hosting có bị chết thì bạn vẫn được phục hồi dữ liệu. Còn Shared host thì không nha bạn, trừ khi bạn có bản Backup thủ công lưu trữ ở ngoài như Drive,Dropx, …

Rồi, tiếp đến bạn chọn một trong hai gói Primary hoặc Professional như hình ảnh phía trên (ở phần Chi tiết về giá cả) Coom đã có gắn nha. Quyết định mua gói nào thì bạn nhấp vào SIGN UP NOW tương ứng để lựa chọn. Hai gói này chỉ khác nhau ở chỗ Primary giới hạn bộ nhớ 10Gb còn Professional thì không giới hạn gì cả.

Màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền. Bạn chọn vào lựa chọn thứ 3 – I will use my existing domain and update my nameservers.

Chọn domain khi mua host tại HawkHost
Chọn domain khi mua host tại HawkHost

Nó nghĩa là bạn sẽ tự mình trỏ domain về hosting. Bạn không nên mua domain kèm theo dịch vụ hosting vì giá domain sẽ rất cao. Thay vào đó mua domain ở NameSilo sẽ có giá tốt hơn. Khi mua domain tại NameSilo bạn vào từ đây và nhập Coupon “coomdream” thì sẽ được giảm ngay 01$ nhé. (Bạn phải có sẵn domain đã mua mới chọn được lựa chọn trên nha).

Chọn rồi thì nhập domain của bạn vào và nhấn Continue.

Bước tiếp theo, bạn chọn thời gian mua hosting và location.

Chọn thời gian mua host và vị trí location
Chọn thời gian mua host và vị trí location

Dĩ nhiên bạn đăng ký thời gian càng dài thì càng tiết kiệm nhất là khi bạn sử dụng mã giảm giá. Và nếu bạn làm site chủ yếu cho người châu Á xem thì chọn location là Hong Kong hoặc Singapore nha.

Sau khi xong, bạn nhấn Continue để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ sang bước Review & Checkout.

Hướng dẫn mua host tại HawkHost - Review & Check Out
Hướng dẫn mua host tại HawkHost – Review & Check Out

Ở đây, bạn vẫn có thể thay đổi lại thời gian đăng ký và datacenter (location) bằng việc click Edit.

Nhập vào mã giảm giá ở ô Apply Promo Code (dưới đây là mã giảm giá đợt Black Friday 2016). Vào các dịp Black Friday và Cyber Monday hàng năm HawkHost luôn có giảm giá rất cao. Như dịp Cyber Monday 2019 vừa rồi có giảm giá tận 70% nha.

Cuối cùng, bạn click nút Checkout để tới trang thanh toán.

Ở trang thanh toán, bạn nhập thông tin cá nhân và chọn cho mình một phương thức thanh toán thích hợp. Coom khuyên bạn nên chọn thanh toán bằng tài khoản Paypal

Trang thông tin người mua host tại HawkHost
Trang thông tin người mua host tại HawkHost

Bạn điền đầy đủ thông tin người mua vào phiếu của HawkHost. Bạn phải khai thật chính xác thông tin cá nhân và liên hệ thì mới nhận được hỗ trợ khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.

Phần Password và câu hỏi bảo mật bạn phải ghi nhớ để sử dụng đăng nhập vào HawkHost cũng như bảo mật sau này.

Xong bạn tích chọn thanh toán bằng Paypal và tích vào đã đọc điều khoản chính sách của HawkHost rồi nhấn Complete Order để ra cổng thanh toán.

Lúc này HawkHost sẽ hiển thị trang hóa đơn thanh toán cho bạn xem, kiểm tra thông tin đúng rồi thì nhấn vào biểu tượng Paypal để đăng nhập tài khoản Paypal của bạn và đồng ý thanh toán là xong.

Thanh toán xong bạn sẽ nhận được email thông báo đã mua xong. Lúc này bạn đã có thể đăng nhập vào HawkHost bằng email và Password bạn vừa đăng ký.

Bạn có thể tìm menu Login từ trang chủ để đăng nhập hoặc vào theo link: https://my.hawkhost.com/clientarea.php để đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Services -> My Services.

Dashboard - Trình quản lý host bạn đã mua
Dashboard – Trình quản lý host bạn đã mua

Trong màn hình Dashboard, bạn sẽ thấy gói hosting mà bạn mua ở trạng thái Pending (chờ duyệt) Bạn đợi 1 lúc để HawkHost khởi tạo host và tài khoản cho bạn xong là sẽ chuyển thành Active và bạn có thể vào sử dụng host của mình.

Khi tạo thành công HawkHost sẽ gửi email cho bạn thông báo là đã khởi tạo Host cho bạn thành công kèm theo User Name và Password (có thể họ sẽ nói Password là Pass bạn đã tạo khi mua, tức là Pass cPanel trùng với Pass email đăng nhập HawkHost nhé) để bạn đăng nhập vào cPanel xây dựng web của bạn.

Vậy là xong quá trình mua Host trên HawkHost nhé bạn. Giờ là bước xây dựng website của bạn thôi. Chúc bạn thành công.

Hãy xem So sánh HawkHost với Hostinger đầy đủ chi tiết nhất nếu bạn phân vân giữa hai nhà cung cấp này.

Đọc thêm bài Top 3 Web Hosting tốt nhất hiện nay.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.