Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn.

Cách tạo mô tả meta phù hợp chuẩn SEO lên top google

2 245.124

Bạn có muốn mọi người nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn? Tìm hiểu làm thế nào để viết mô tả meta tốt nhất. Bao gồm 7 đặc điểm và các ví dụ minh họa!

Mô tả meta là một đoạn có tối đa khoảng 155 ký tự – một thẻ trong HTML – tóm tắt nội dung của một trang. Các công cụ tìm kiếm hiển thị mô tả meta trong kết quả tìm kiếm chủ yếu khi cụm từ tìm kiếm nằm trong mô tả, vì vậy tối ưu hóa mô tả meta là rất quan trọng đối với SEO trên trang .

Thẻ mô tả Meta dùng để làm gì ?

Mô tả meta là thẻ HTML, trông giống như mã HTML này cho trang:

<meta name="description" content="A page's description, usually one or two sentences."/>

Mục đích của một mô tả meta cho trang của bạn rất đơn giản: để  khiến ai đó tìm kiếm trên Google nhấp vào liên kết của bạn . Nói cách khác, các mô tả meta ở đó để tạo ra các lần nhấp từ các công cụ tìm kiếm.

Một ví dụ mô tả meta từ yoast.com như đã thấy trong kết quả tìm kiếm
Một ví dụ mô tả meta từ yoast.com như đã thấy trong kết quả tìm kiếm

Mục đích của một mô tả meta cho trang của bạn rất đơn giản: để  khiến ai đó tìm kiếm trên Google nhấp vào liên kết của bạn . Nói cách khác, các mô tả meta ở đó để tạo ra các lần nhấp từ các công cụ tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm nói rằng không có lợi ích xếp hạng trực tiếp từ mô tả meta – họ không sử dụng nó trong thuật toán xếp hạng của họ. Nhưng có một lợi ích gián tiếp: Google sử dụng tỷ lệ nhấp (TLB) như một cách để biết liệu bạn có kết quả tốt hay không. Nếu nhiều người nhấp vào kết quả của bạn, Google coi bạn là một kết quả tốt và sẽ – dựa trên vị trí của bạn – đưa bạn lên thứ hạng. Đây là lý do tại sao tối ưu hóa mô tả meta rất quan trọng, cũng như tối ưu hóa các tiêu đề của bạn.

Đặc điểm của một mô tả meta tốt

Gần như mọi bài viết về mô tả meta sẽ bao gồm một số trong số này, nhưng tôi đã kết hợp tất cả các đặc điểm có ý nghĩa với tôi ở đây:

1. Tối đa 155 ký tự – và đôi khi nhiều hơn

Độ dài phù hợp không thực sự tồn tại; nó phụ thuộc vào thông điệp bạn muốn truyền tải. Bạn nên dành đủ không gian để gửi tin nhắn, nhưng hãy giữ nó ngắn gọn và linh hoạt cùng một lúc.

Thỉnh thoảng, Google thay đổi độ dài . Ngày nay, hầu hết bạn sẽ thấy các mô tả meta lên tới 155 ký tự, với một số ngoại lệ là 300 ký tự. Ít nhất, hãy cố gắng để có được thông tin quan trọng trong 155 ký tự đầu tiên của mô tả meta của bạn.

2. Có thể hành động và được viết bằng một giọng nói tích cực

Tất nhiên, nó nên. Nếu bạn xem xét mô tả meta lời mời đến trang, bạn không thể biến nó thành một ẩn dụ hỗn hợp mô tả một trình độ chuyên môn cao không tồn tại, nhưng hoàn toàn cao. Đây là một mô tả buồn tẻ và mọi người sẽ không biết họ sẽ nhận được gì. Tôi sẽ giải thích điều này hơn nữa với một số ví dụ sau này.

3. Bao gồm lời kêu gọi hành động

Xin chào, chúng tôi có sản phẩm mới và như vậy, và bạn muốn nó. Tìm hiểu thêm! Điều này chồng chéo những gì tôi nói về giọng nói tích cực, nhưng tôi muốn nhấn mạnh nó. Đó là văn bản bán hàng của bạn, trong đó sản phẩm của bạn là trang được liên kết, không phải sản phẩm trên trang đó. Những lời mời như  Tìm hiểu thêm ,  Nhận ngay ,  Dùng thử miễn phí  có ích tại đây.

4. Chứa từ khóa trọng tâm

Nếu từ khóa tìm kiếm khớp với một phần của văn bản trong mô tả meta, Google sẽ có xu hướng sử dụng mô tả meta đó và làm nổi bật nó trong kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho liên kết đến trang web của bạn thậm chí còn mời nhiều hơn.

5. Có thể hiển thị thông số kỹ thuật

Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm dành cho những người am hiểu công nghệ, tập trung vào thông số kỹ thuật của sản phẩm có thể là một ý tưởng hay – nhà sản xuất, SKU, giá cả, những thứ tương tự. Nếu khách truy cập đặc biệt tìm kiếm sản phẩm đó, rất có thể bạn sẽ không phải thuyết phục họ và sự hiện diện của thông tin như giá sẽ kích hoạt nhấp chuột. Lưu ý rằng tất nhiên bạn cũng có thể cố gắng để có được  những đoạn trích phong phú  cho việc này.

6. Phù hợp với nội dung

Điều này quan trọng. Google sẽ tìm ra khi mô tả meta lừa khách truy cập nhấp và thậm chí có thể xử phạt các trang web thực hiện việc này. Nhưng ngoài ra, các mô tả sai lệch có thể sẽ làm tăng tỷ lệ thoát. Đó là một ý tưởng tồi cho lý do đó một mình. Bạn muốn mô tả meta phù hợp với nội dung trên trang.

7. Độc đáo

Nếu mô tả meta của bạn giống với mô tả cho các trang khác, trải nghiệm người dùng trong Google sẽ bị cản trở. Mặc dù tiêu đề trang có thể khác nhau, tất cả các trang sẽ xuất hiện giống nhau vì tất cả các mô tả đều giống nhau. Nếu bạn cố tình muốn / cần / bị cám dỗ để tạo một mô tả meta trùng lặp, tốt hơn hết bạn nên để trống mô tả. Google sẽ chọn một đoạn từ trang chứa từ khóa được sử dụng trong truy vấn.

Truy cập  Công cụ quản trị trang web của Google  > Cải tiến HTML hoặc sử dụng  Screaming Frog SEO Spider  để kiểm tra các mô tả meta trùng lặp.

Ví dụ về một mô tả meta tốt

Trong khi nghiên cứu bài đăng này, tôi đã đọc nhiều bài viết về các mô tả meta, và trong khi tôi tìm thấy rất nhiều sự khôn ngoan, hầu như không có ví dụ nào. Nhưng không có gì giống như các ví dụ thực tế để giúp bạn dễ dàng học cách xây dựng một mô tả meta phù hợp. Chúng ta hãy xem xét một vài điểm, lấy bảy điểm được đánh số ở trên:

Độ dài đúng

ví dụ đào tạo cún con mô tả meta đúng chiều dài

Mô tả meta này mô tả những gì bạn sẽ tìm thấy trên trang và nằm trong 155 ký tự.

Trong một giọng nói tích cực

Chủ động, động viên và giải quyết trực tiếp cho bạn. Và bạn sẽ biết những gì bạn sẽ nhận được!

Bao gồm lời kêu gọi hành động

ví dụ mô tả meta kêu gọi hành động

‘Tìm hiểu cách sử dụng nó để lợi thế của bạn’; đó là lời kêu gọi hành động!

Bao gồm thông số kỹ thuật

Cảm biến tim điện, đó là những gì tôi muốn biết. Tôi không cần những thứ bán hàng ở đây; Tôi chỉ muốn chiếc đồng hồ đó.

thông số kỹ thuật mô tả meta

Chứa từ khóa trọng tâm

ví dụ meta mô tả tập trung từ khóa và từ đồng nghĩa

Từ khóa trọng tâm và các biến thể: lưu ý rằng đôi khi Google cũng nêu bật các từ đồng nghĩa như [Academy Awards] khi tìm kiếm [Oscar]. Điều này sẽ làm cho kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật hơn nữa.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và sử dụng Yoast SEO, việc thêm một mô tả meta rất dễ dàng. Bạn có thể tạo nó trong trình chỉnh sửa đoạn trích Yoast SEO, giống như tiêu đề SEO và đường dẫn. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra ngay lập tức nó trông như thế nào trong bản xem trước đoạn trích.

Bạn muốn biết thêm:

Chúc bạn có xếp hạng cao nhất trên các công cụ tìm kiếm!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.