Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn.

Cách bật LiteSpeed Web Cache Manager trong cPanel

1 241.669

Vào năm 2019, các Shared host đã kích hoạt tính năng LiteSpeed Cache Manager trên toàn bộ dịch vụ Hosting server LiteSpeed và được quản lý ngay trong cPanel. Như vậy, kể từ thời điểm này, các bạn có thể toàn quyền kiểm soát LSCache trên website của mình khi kết hợp nó với plugin LiteSpeed Cache.

Nếu bạn chưa biết thì LSCache là một giải pháp bộ nhớ đệm cao cấp dành cho web server LiteSpeed, giúp tăng tốc độ load và khả năng chịu tải cho website. Bạn đang phân vân chưa biết cách sử dụng tính năng này như nào thì đây là bài viết CoomDream giúp bạn làm điều đó.

Xem thêm Hướng dẫn tăng tốc WordPress mới nhất chỉ trong 10 bước đơn giản

Vì sao lại chọn LiteSpeed Cache mà không phải các plugin tạo cache nổi tiếng khác như WP Super Cache hay W3 Total Cache, … Xin vui lòng tham khảo hai bài viết So sánh các plugin LiteSpeed ​​Cache vs WP Super CacheSo sánh các plugin LiteSpeed ​​Cache và WP Total Cache nhé. Sau khi tham khảo thì CoomDream tin rằng bạn cũng đưa ra được lựa chọn của mình.

LiteSpeed Web Cache Manager trong cPanel

Để bật LiteSpeed Web Cache Manager sử dụng tính năng này, trước tiên các bạn cần đăng nhập vào cPanel. Trong phần Avanced tìm mục LiteSpeed Web Cache Manager như hình dưới, chính nó =)

Mục LiteSpeed web cache manager

Click vào, các bạn sẽ nhìn thấy giao diện của nó.

LiteSpeed Web Cache Manager không cầu kỳ chút nào, trong đó:

Cách bật LiteSpeed Web Cache Manager trong cPanel. Các bạn ấn vào WordPress Cache trong giao diện đầu tiên của LiteSpeed Web Cache Manager trong cPanel sẽ hiện ra giao diện tiếp với:

  1. Flush LSCache: click nút Flush All để xóa toàn bộ LSCache trên host. Nếu bạn muốn xóa LSCache cho từng site cụ thể, vui lòng sử dụng plugin LiteSpeed Cache được cài trên site. Danh sách các nền tảng được LiteSpeed viết sẵn plugin hỗ trợ, các bạn có thể xem tại đây.
  2. LiteSpeed Cache Management: cho phép bạn tắt/ bật LSCache cho từng website có trên host. Trước mắt, nó chỉ mới hỗ trợ nền tảng WordPress.
Các bạn click vào nút Scan để hệ thống tìm tất cả các website WordPress đã được cài đặt trên host.
  • Click vào nút DisableEnable để tắt/ bật LSCache cho website tương ứng. Theo mặc định, tất cả các gói host do chúng tôi cung cấp đều sẽ được bật sẵn LSCache.
  • Click vào nút FlagUnflag để gắn cờ/ bỏ gắn cờ cho website tương ứng. Việc gắn cờ sẽ giúp bạn ngăn chặn việc thay đổi hàng loạt cài đặt sau này. Tuy nhiên, OkeABC không khuyến khích bạn làm điều này, bởi vì trên host LiteSpeed, không có plugin nào có thể mang lại hiệu năng tốt hơn cho website WordPress của bạn ngoài LiteSpeed Cache.

3. Hai mục Settings và Advanced các bạn không cần phải quan tâm đến, mà tốt nhất là không động đến vì chúng không cần thiết cho người dùng cuối.

Sau khi bạn ấn cài đặt (Enable) xong thì LiteSpeed Web Cache Manager trong cPanel sẽ tự động cài đặt plugin LiteSpeed Cache lên web của bạn. Bạn không cần phải làm gì thêm, vì tất cả các thông số cPanel đều cài phù hợp nhất cho bạn rồi. Nếu bạn muốn trì hoãn tải hình ảnh để tăng tốc tải trang thì bạn chỉ cần bật thêm tính năng này. Bạn vào quản lý trang web của bạn, nhấn vào LiteSpeed Cache => Click Show Advanced Options góc trên cùng bên phải => Vào tab [7]Media => Lazy Load Images => On. Vậy là xong.

Ngoài ra có thể bạn cũng cần đến bài viết này Cách tăng tốc trang web WordPress bằng tối ưu hóa hình ảnh .

Tất nhiên để tăng tốc cho trang web của bạn thì ngoài cache ra còn nhiều cái khác hỗ trợ thêm nữa. Ví dụ tùy chỉnh file htaccess bằng cách bật các Module được hỗ trợ. Bạn có thể đọc hướng dẫn tăng tốc độ tải trang bằng cách tùy chỉnh file htaccess trong hai bài viết của Coom. Đó là Cách tăng tốc trang web WordPress bằng tối ứu htaccess và bài Làm cách nào để tăng tốc độ trang WordPress bằng Htaccess. Hai bài viết này chia sẻ cho bạn 2 phần khác nhau với các Module khác nhau giúp tăng tốc độ tải trang của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn cài đặt Cache chi tiết cho LiteSpeed Cache plugin

Hy vọng với tính năng “tiện cả đôi đường” này, các bạn sẽ có một trải nghiệm tốt hơn trong việc quản lý bộ nhớ đệm LSCache cho các website WordPress của mình. Và tốc độ tải trang sẽ vù vù.

Một điều lưu ý với các bạn là mình khuyên các bạn sử dụng Shared host thì không nên cài các plugin tạo cache như là WP Total Cache. Vì nó là một plugin rất nhiều tính năng nên rất nặng, chỉ mấy trang VPS mới tải nổi thôi. Nếu không việc cài plugin Cache này không những giúp bạn tăng tốc tải trang mà con khiến nó tải mãi không xong =).

Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu. Có gì góp ý xin vui lòng để lại comment, Coom sẵn lòng trả lời. Tất nhiên với các Pro rồi thì khỏi nhé. =)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.